Sinopsis

THE RADIO FOR RELAX PEOPLE..

Episodios

 • GIRAFFE CAST EP 24 — ทำไมถึงอยากมีลูก? feat.เมียแคสต์

  GIRAFFE CAST EP 24 — ทำไมถึงอยากมีลูก? feat.เมียแคสต์

  13/01/2017 Duración: 44min

  EP 24 — BABY ทำไมถึงอยากมีลูก? เอ๊ะ หรือบางคนก็ไม่อยากมี สองคำถามนี้ล้วนมีที่มาที่ไป นิยามและฟังก์ชันของลูกแตกต่างกันไปตามความรู้สึกของแต่ละคน บ้างก็ว่า ลูกคือดวงใจของพ่อแม่ การที่มีเด็กสักคนเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางความรู้สึกก็น่าจะเพียงพอ บ้างก็ว่า ลูกคือความหวังของพ่อแม่ที่จะฝากผีฝากไข้ตอนแก่หรือกระทั่งฝากอนาคตไว้ หรือแค่การได้เกิดมาทำหน้าที่พ่อแม่เลี้ยงลูกก็น่าจะพอแล้วมั้ง นี่แค่สำหรับคนที่อยากมี ยังไม่รวมเหตุผลที่ไม่อยากมีลูกเข้าไปอีก คงอธิบายกันได้ไม่หมดเลยทีเดียว เราจึงเชิญ แนล – ชนานาฎ ทองมณี คุณแม่ลูกอ่อนจากเมียแคสต์ (แคสต์ข้างบ้านที่หายไปนาน) ที่ยอมสละเวลาเลี้ยงลูกกว่าครึ่งชั่วโมง มาบอกเล่าถึงความมหัศจรรย์พันลึกของการมีลูกให้ฟัง พร้อมด้วยความเห็นของสามสาวที่ทั้งอยากมีและไม่อยากมี แต่คุยไปคุยมามีคดีพลิก! ลองไปฟังกันว่าพลังของเด็กนั้นมหัศจรรย์ขนาดไหน GIRAFFE CAST เกิดขึ้นเพราะทีมเนื้อหานิตยสาร giraffe เสียดายความอินในห้วงเวลาที่จมไปกับข้อมูลเพื่อทำคอนเทนต์ประจำเล่ม เสียดายข้อมูลบางอย่างที่ไม่ได้ใส่ลงไปในนิตยสารเพราะปัญหาด้านพื้นที่ และยังคันในหัวใจว่ายังอยากพูดเรื่องนี้ให้คนอื่นๆ ฟังอีก เพราะความรู้ม

 • BOOKSTARTER #04 : หนังสือประจำปี 2016

  BOOKSTARTER #04 : หนังสือประจำปี 2016

  25/12/2016 Duración: 01h31min

  BOOKSTARTER #04 : หนังสือประจำปี 2016 ส่งท้ายปีด้วยการจับเข่าคุยกันเองถึงหนังสือที่อ่านแล้วชื่นชอบประจำปีนี้ ไม่สายแข็ง ไม่ซีเรียส แต่คัดเลือกกันมาแบบเหมือนจะมีเหตุผล

 • GIRAFFE CAST EP 23 — แต่งหรือไม่แต่งงานดี? feat.Rming

  GIRAFFE CAST EP 23 — แต่งหรือไม่แต่งงานดี? feat.Rming

  23/12/2016 Duración: 31min

  EP 23 — WEDDING แต่งหรือไม่แต่งงานดี? คำถามที่ทำให้ครอบครัวถูกแบ่งออกเป็นสองฝักสองฝ่าย ฝ่ายหนึ่งก็อยากให้แต่งใจจะขาด (ฝ่ายผู้ปกครอง) ส่วนอีกฝ่ายก็ยืนยันอยู่อย่างนี้ดีแล้ว (ฝ่ายลูก) แม้ในยุคนี้การแต่งงานจะไม่ใช่ทุกอย่าง แต่การแต่งงานก็ยังเป็นเรื่องใหญ่สำหรับใครหลายคน ที่ไม่เป็นเพียงอีเวนต์สำคัญของชีวิต แต่ยังสะท้อนอะไรหลายอย่าง ตั้งแต่ก่อนจัดไปจนถึงหลังจัดงาน พ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนเก่าสมัยเรียน ไปจนถึงประธานในงาน (ที่บ่าวสาวก็ยังไม่รู้จัก) มาลองฟังความเห็นของสามสาว บวกอีกหนึ่งสาวอย่าง อาหมิง - เอื้อบุญ จงสมชัย แห่ง The MATTER ที่กลับมาเม้าท์มอยกันอีกครั้ง GIRAFFE CAST เกิดขึ้นเพราะทีมเนื้อหานิตยสาร giraffe เสียดายความอินในห้วงเวลาที่จมไปกับข้อมูลเพื่อทำคอนเทนต์ประจำเล่ม เสียดายข้อมูลบางอย่างที่ไม่ได้ใส่ลงไปในนิตยสารเพราะปัญหาด้านพื้นที่ และยังคันในหัวใจว่ายังอยากพูดเรื่องนี้ให้คนอื่นๆ ฟังอีก เพราะความรู้มันมีแต่เรื่องสนุกนี่นา ร่วมพูดคุยโดย ป่าน - ฉัตรรวี เสนธนิสศักดิ์ ม็อบ - อรุณวตรี รัตนธารี และ ก๋าย - กันต์กนิษฐ์ มิตรภักดี 3 กองบรรณาธิการประจำนิตยสาร giraffe อ่านฉบับออนไลน์ได้ที่ www.readgiraffe.

Informações: